การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “ KING POWER’S CUP ” เป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชน ที่เปิดโอกาสให้ทีมโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลทุนการศึกษา สูงสุด 1,000,000 บาท

โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นภูมิภาคต่างๆ เพื่อหาทีมตัวแทนภูมิภาค เข้ามาในรอบ 16 ทีมสุดท้าย จนได้ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา สูงสุด 1,000,000 บาท

นักกีฬาเยาวชนทุกคน ที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการ KING POWER’S CUP นี้ นอกจากจะได้โชว์ความสามารถทั้งด้านทีมเวิร์ค ด้านทักษะต่างๆ แล้ว ยังมีโอกาสได้ถูกคัดเลือกจากแมวมองของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เพื่อคัดเลือกให้เป็นเยาวชนในโครงการ FOX HUNT อีกด้วย

เยาวชนที่ถูกคัดเลือกเข้าโครงการ FOX HUNT จะได้รับทุนการศึกษาฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และได้เข้าศึกษาในระดับมัธยมที่โรงเรียน RATCLIFFE COLLEGE ประเทศอังกฤษ ระยะเวลา 2 ปีครึ่ง นับว่าเป็นทัวร์นาเมนท์ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยทุกคนที่มีความสามารถได้มีเวทีสำหรับแสดงฝีเท้านอกจากจะได้รับรางวัลทุนการศึกษาในการแข่งขันฟุตบอลแล้ว ยังได้รับโอกาสบินลัดฟ้าเพื่อไปศึกษาทักษะฟุตบอลอาชีพที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ อีกด้วย